1.Súp cà rốt và củ cải (bổ sung vitamin)
Nguyên liệu:
Cà rốt 10gr
Củ cải 10gr
Cách làm:
Cà rốt và củ cải gọt vỏ,rửa sạch.Sau đó ninh kĩ cho đến khi mềm.Vớt ra,dầm nát sau đó đổ nước rau đã ninh vào quấy đều.(lượng nước rau tuỳ)
2.Khoai tây nghiền nước sốt cà chua (bổ xung năng lượng và vitamin)
Nguyên liệu:
Khoai tây 15gr
Cà chua 10gr
Sữa bột pha rồi 50cc
Cách làm:
a.Ninh kĩ khoai tây,xong sau đó cho vào lưới nghiền nát.
b.Trộn lẫn sữa bột đã pha.
c.Cà chua gọt vỏ bỏ hạt ninh kĩ,xong sau đó nghiền nát.Rưới lên trên
3.Cà chua nghiền(bổ sung Vitamin và chất khoáng)
Nguyên liệu:
Cà chua 15gr
Cách làm:
Cà chua gọt vỏ,bỏ xongàhạt,băm thật nhỏ.Cho vào ninh kĩ--
4.Súp rau chân vịt và khoai tây (bổ sung chất sắt)
Nguyên liệu:
Khoai tây 15gr
Rau chân vịt ( lấy phần lá) 5gr
Cách làm:
Rau chân vịt luộc cho mềm rồi cho vào lưới nghiền và lọc qua.
Khoai tây cắt nhỏ cho vào ninh cho đến khi mềm,nghiền nát và trộn chung với rau chân vịt
5.Súp sữa rau cải Đà Lạt (bổ sung Vitamin mà khoáng chất)
Nguyên liệu:
Rau cải Đà Lạt 15gr(lấy chỗ mềm)
Sữa bột 1 thìa to
Cách làm:
Rau cải luộc mềm xong thái nhỏ.Cho vào nồi 100cc nước,sau đó cho rải cải đã luộc và băm nhỏ vào ninh(ninh nhỏ lửa).Ninh khoảng 5-7 phút,sau đó cho sữa bột vào quấy đều.
6.Rau cải trộn sữa chua (bổ sung can xi,trong rau cải cũng chứa rất nhiều canxi)
Nguyên liệu:
Rau cải(lấy phần lá) 15gr
Sữa chua không đường 1 thìa to
Cách làm:
Luộc rau cải lên và nghiền nát lọc qua lưới.Sau đó trộn với sữa chua
7.Táo ninh (bổ sung năng lượng,đường,dễ ăn,phòng các bệnh về tiêu chảy và cảm cúm)
Cách làm: Táo 1/4 quả gọt vỏ xong cho vào mài.Sau đó cho nước ấm vào làm loãng ra.Rồi cho lên bếp đun cho đến khi sôi thì bắc ra
8.Chuối trộn với đậu phụ (bổ sung năng lượng,đường)
Nguyên liệu
Chuối 5gr
Đậu phụ 15gr
Cách làm:
Cho đậu phụ vào luộc.Sau đó nghiền nhuyễn đậu phụ và chuối.Xong sau đó trộn đều lên